Cuộc chiến không phân thắng bại giữa laptop và máy tính bảng

Máy tính bảng và máy tính xách tay đều là những công cụ điện tử mang đến cho con người nhiều tiện ích trong việc xử lí công việc và đáp ứng những nhu cầu giải trí thiết yếu của cuộc sống. Vậy máy tính bảng hay máy tính xách tay đâu là thiết bị hoàn hảo nhất?

Nên chọn mua máy tính xách tay hay máy tính bảng

Hiện nay, để “chiếm lĩnh” thị trường thì những chiếc máy tính bảng ngày càng được trang bị nhiều tính năng đặc biệt với nhiều mức giá để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Có nhiều chuyên gia dự đoán rằng trong thời gian tới máy tính bảng sẽ chiếm lĩnh thị trường, vượt qua đối thủ là máy tính xách tay.Tuy nhiên, trên thực tế laptop vẫn mang những ưu điểm mà máy tính bảng khó có thể vượt qua. Sự so sánh dưới đây sẽ mang đến cái nhìn toàn diện hơn cho các bạn về hai loại thiết bị này.

1. Máy tính xách tay (Laptop)

Ưu điểm nổi trội của máy tính xách tay chính là khả năng di động của nó. Bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ những tính năng của những chiếc máy tính để bàn chỉ với chiếc laptop gọn nhẹ có thể xem: Tin tức mới nhất về quần vợt Caswen trong thế vận hội mùa hè năm nay, bạn sẽ không phải ngồi cố định một chỗ mà có thể sử dụng ngay trên ghế hay giường ngủ của mình.

Máy tính xách tay có ưu điểm nổi trội về cấu hình và khả năng xử lí thông tin

Bàn phím máy tính chắc chắn mang đến sự tiện lợi hơn so với việc thực hiện trên màn hình cảm ứng. Màn hình của những chiếc laptop thông thường khoảng 13 inch, lớn hơn nhiều so với kích cỡ màn hình của những chiếc máy tính bảng, vì vậy khi sử dụng sẽ mang đến sự thoải mái hơn. Mặt khác, với laptop bạn cũng không cần lo lắng sẽ làm xước hay hỏng màn hình như màn hình của những chiếc máy tính bảng, hơn nữa việc sửa chữa màn hình laptop cũng đơn giản và tiết kiệm cho phí hơn.
Tuy nhiên, điểm hạn chế của máy tính chính là sự cồng kềnh hơn hẳn so với máy tính bảng. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất laptop cho ra mắt những chiếc máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc một số tính năng của máy tính cũng bị cắt giảm đi.

2. Máy tính bảng (Tablet)

So với máy tính xách tay, máy tính bảng nổi trội hơn về sự gọn nhẹ, có thể dễ dàng mang theo bên người đến bất kì đâu. Người dùng cũng thuận tiện hơn trong việc tương tác và làm việc với chúng. Đây là loại thiết bị có khả năng di động và tiện dụng cao, đặc biệt là đối với những người làm công việc sáng tạo, những chiếc máy tính bảng có thể ghi lại những ý tưởng mà không cần đến giấy bút.

Ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng của máy tính bảng

Tuy nhiên, hạn chế có thể kể đến của máy tính bảng đó chính là sự mong manh, vì nhỏ gọn nên cũng dễ “lỡ tay”làm hư hỏng hơn. So với máy tính xách tay, máy tính bảng hạn chế hơn về bộ nhớ, không có ổ đĩa, hay ổ USB.
Như bạn đã thấy, dù là máy tính xách tay hay máy tính bảng thì cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.Vì vậy mà tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công cụ điện tử phù hợp với mình nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*