Câu chuyện giới trẻ, theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn

Ai trong chúng ta chắc hẳn đều có một ước mơ, một niềm đam mê và mong ước được sống trọn với đam mê của mình. Nếu bạn dũng cảm theo đuổi nó tới cùng thì chắc chắn thành công sẽ theo đuổi bạn và  những suy nghĩ Cuộc chiến không phân thắng bại giữa laptop và máy tính bảng. Nếu không kiên trì với niềm đam mê ấy, ngược lại, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để thành công. 

Đam mê một đằng, làm một nẻo

Vốn đam mê thiết kế thời trang nhưng khi thi đại học, cô lại đăng kí thi ngành quản trị nhân lực vì có chú mở công ty. Tuy nhiên, sau khi ra trường đi làm một thời gian, cảm thấy công việc rất chán và không đúng với sở thích của mình, cô lại từ bỏ và chuyển sang bộ phận chăm sóc khách hàng. Cô sợ giờ mà đi học thiết kế thì quá muộn, bố mẹ sẽ không đồng ý, bạn bè cười chê. Thế nên, cô cứ mãi sống với đam mê chỉ trong mơ ước mà không bước qua mọi định kiến để làm theo ý mình.
Cùng hoàn cảnh với Lụa, Nguyễn Hoàng Quyên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục cho biết: “Tôi từng ước mơ được làm cô giáo, tiếc là thi lại không đỗ, do vậy tôi quyết định học quản lý giáo dục. Gia đình cũng ủng hộ tôi lắm nhưng học rồi tôi thấy không có hứng thú với nó. Tương lai tôi cũng không chắc sẽ theo nghề này đến cùng”.
Có không ít trường hợp như hai bạn gái ở trên, thậm chí, có nhiều bạn khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng ra trường mãi không xin được việc. Cuối cùng, lại phải đi làm công nhân nhà máy, công nhân dệt may…
Bởi vậy, thay vì theo ý kiến của bố mẹ, chạy theo ngành hot, vì gia đình có người nhà có thể giúp đỡ bạn hãy tự đi trên đôi chân của chính mình. Hãy xem mình có khả năng làm gì, đam mê làm gì. Một khi bạn đam mê nghề và có khả năng làm nghề thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Hãy đam mê, thành công sẽ theo bạn

Không như Lụa, chàng trai xứ Nghệ tên Nguyễn Nam Anh lại xác định ngay niềm đam mê của mình từ nhỏ là làm nhà báo. Chính vì vậy, cậu đã chọn trường Học viện Báo chí Tuyên truyền để theo học. Ngay khi còn là sinh viên, cậu luôn năng nổ, cộng tác với nhiều báo. Bởi thế, khi ra trường, cậu xin được vào một cơ quan báo chí khá lớn tại Hà Nội, đến nay đã có thẻ nhà báo, ước mơ của cậu từ nhỏ nay đã trở thành hiện thực.

Nguyễn Thị Hà (Bắc Giang) từng thi hai năm không đỗ Đại học Luật. Quyết tâm theo đuổi niềm đam mê đến cùng, Hà đã thực hiện được ước mơ từ nhỏ của mình. Cô chia sẻ: “Thi hai năm không đỗ, nhiều lúc tôi cũng rất nản nhưng sự động viên của gia đình, bạn bè, niềm đam mê muốn trở thành luật sư đã giúp tôi có thêm động lực.
Lương Văn An (29 tuổi, Hà Nội) từng tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, chia sẻ về kinh nghiệm của mình: “Để thành công, bạn hãy xác định rõ niềm đam mê của mình và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*